Bất Động Sản

thị trường căn hộ nhà chung cư và đất nền sẽ diễn biến ra sao trong năm 2018?

Căn hộ “vừa túi tiền” sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2018

Trong những sự kiện tổng kết thị trường BĐS năm 2017 và tiên đoán năm 2018, phần lớn các chuyên gia đều đồng tình rằng trong năm 2018, thị trường BĐS sẽ tiếp tục hướng đến tăng trưởng mạnh ở phân khúc căn hộ nhà chung cư nhà chung cư đắt giá “vừa túi tiền” (khoảng từ 1 – 2 tỷ đồng).

can cho mượn dat nen hai phan khuc hot nhat nam qua se dien bien ra sao trong nam 2018

Năm 2018, thị trường BĐS sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh ở phân khúc căn hộ nhà chung cư nhà chung cư đắt giá “vừa túi tiền” khoảng từ 1 – 2 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

 

Cụ thể, trong báo cáo của Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) nhận định, thị trường BĐS vẫn còn nằm trong chu kỳ hồi phục và tăng trưởng. Trong giai đoạn 2017 – 2020, thị trường sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung – cầu hiện nay. Ngay trong năm 2018, thị trường sẽ chuyển hướng mạnh sang phân khúc BĐS đắt giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.

Thực tế, phân khúc căn hộ nhà chung cư dưới 2 tỷ đồng dành cho nhóm khách hàng mục tiêu trẻ, có thu nhập trung bình, bất ổn tại thành phố dù có tăng nguồn cung nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Thống kê của CBRE cho biết, căn hộ nhà chung cư trung cấp tiếp tục được mở rộng với tỷ lệ tăng trưởng lũy kế hàng năm đạt 35%. Riêng quý III/2017, trong số 23.561 căn hộ nhà chung cư được thị trường tiêu thụ thì có tới 56% thuộc phân khúc trung cấp. Giá bán và độ hấp thụ dự đoán tăng ở trọn vẹn các phân khúc trong năm 2018, đặc thù là các sản phẩm chất lượng nhiều tiện ích, vị trí trung tâm địa, chủ nhà đầu tư danh tiếng thuộc phân khúc trung cấp. Không chỉ trong năm 2018 mà trong vòng 5 – 10 năm tới, nhà nhà chung cư giá 1 tỷ đồng vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Trả lời cho câu hỏi: Nhu cầu thị trường tại phân khúc BĐS trung cấp quá lớn do đó liệu có khiến giá của dòng sản phẩm này tăng lên? Ông Bùi Tiến Thắng, Phó Tổng Giám đốc CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín từng cho rằng khó xảy ra, bởi giá cả căn hộ nhà chung cư còn liên quan đến các yếu tố vĩ mô (chính sách, lạm phát…) hoặc giá vật liệu khởi công (sắt, thép, xi măng…). Các chủ nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh mức giá bán căn hộ nhà chung cư theo đó chứ không thể bỏ qua tùy tiện muốn cùng “thổi giá” lên là được. Không những thế, chủ nhà đầu tư sẽ phải đưa ra nhiều lợi ích để lôi kéo khách hàng mục tiêu khi mà số lượng dự án BĐS đang đổ ra ngày dần nhiều hơn.

thị trường đất nền có tiếp tục nóng trong năm 2018?

Năm 2017 được đánh giá là một năm thành công của phân khúc đất nền khi thị trường liên tục ghi nhận các cơn sốt đất tại cả ba miền đất nước, mà cụ thể là ở những tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP HCM.

Nguyên nhân của các cơn sốt đất cơ bản là bởi người dân đón đầu việc nhà đầu tư khởi công và hoàn thiện dần hệ thống cơ hạ tầng cơ sở tầng, ăn theo các dự án quy mô lớn đang được nghiên cứu và chủ trương nhà đầu tư, dựa vào tài liệu đồn đoán về việc lên quận của một số huyện ngoại thành Hà Nội và TP HCM…

can cho mượn dat nen hai phan khuc hot nhat nam qua se dien bien ra sao trong nam 2018
Năm 2018, đất nền sẽ tiếp tục được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ chuyển nhượng vì sự khan hiếm nguồn cung đã dần xuất hiện. (Ảnh: VnExpress)

Tại Hội thảo BĐS vnd 2017 – Xu hướng và tiên đoán năm 2018 tổ chức mới đây, ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group đánh giá: “Khi thị trường BĐS nóng lên, đất nền các tỉnh sẽ là nơi nóng cuối cùng nhưng lại nguội trước tiên. Vì vậy, đất nền lên giá chính là thời điểm chín muồi của thị trường BĐS, điều này có thể xảy ra khi quỹ đất không còn nhiều”.

Theo các chuyên gia, trong năm 2018, đất nền sẽ tiếp tục được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ chuyển nhượng vì sự khan hiếm nguồn cung đã dần xuất hiện. Phân khúc này vẫn được quan tâm nhiều không chỉ bởi tâm lý chuộng đất nền của người Việt, mà còn bởi đây là loại hình sản phẩm nhà đầu tư luôn gắn liền với tiềm năng phát triển trong tương lai, lại minh bạch, “sạch sẽ” (không vướng phải “bão biểu tình” như nhà chung cư, không mập mờ pháp lý như condotel…). Hiện tại, đất nền là kênh nhà đầu tư mang lại tỷ suất lợi nhuận hàng đầu, lên tới 15 – 20%, vượt xa các kênh như vàng, USD, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng.

Đọc thêm tin này

Show More

Related Articles

Close